Bao giờ mới phá vỡ được định kiến “không học chữ mới đi học nghề”?

Bao giờ mới phá vỡ được định kiến “không học chữ mới đi học nghề”?

Bao giờ mới phá vỡ được định kiến “không học chữ mới đi học nghề”?

Bao giờ mới phá vỡ được định kiến “không học chữ mới đi học nghề”?

Ở Việt Nam việc học chữ được ưu tiên số một nên các bậc phụ huynh đều đốc thúc con mình học. Việc học nghề nói chung và học nghề thẩm mỹ nói riêng chỉ được nhớ đến khi các bạn trẻ không có khả năng học lên đại học, cao đẳng. Lúc này đến với công việc làm đẹp như một cứu cánh cho cuộc sống, không có đam mê và nhiệt huyết nên việc đầu tư cho công việc vẫn còn hạn chế không phát triển được nghề nghiệp.

Điều này cũng dễ hiểu, để thay đổi một cái nhìn của người Việt Nam về ngành thẩm mỹ không đơn giản chỉ là vài ngày hay vài tháng.

Để làm được điều này, điều đầu tiên đó là chính là phải thay đổi nhận thức của người Việt để mọi người hiểu rằng chuyên viên thẩm mỹ chuyên nghiệp khác người thợ ở chỗ họ không chỉ làm được một tác phẩm đẹp mà còn giúp cho khách hàng hiểu được tác phẩm đó đẹp ở chỗ nào và mang lại lợi ích gì cho mỗi cá nhân.

Điều thứ 2 các bạn dám thực hiện ước mơ của mình hãy thực hiện nó chứ không phải xếp vào ngăn tủ, đầu tư một cách nghiêm túc cả kiến thức chuyên môn và kỹ thuật thật vững vàng. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần có kiến thức và sự đầu tư của người theo đuổi. Giúp họ hiểu được rằng khách hàng họ rất thông minh và bản thân họ phải là những người thật sự đẳng cấp mới có thể khiến cho khách hàng tin tưởng được. Không gì tuyệt vời bằng sống và làm việc với những niềm đam mê của mình.

Điều thứ 3 là một môi trường đào tạo nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp ở đây bao gồm giỏi kĩ thuật và kiến thức chuyên ngành còn thể hiện qua sự giao tiếp, tác phong làm việc… những kĩ năng nghề để các bạn không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc. Những điều này thật sự rất cần thiết để loại bỏ đi định kiến “thợ” làm móng hay làm tóc, thợ trang điểm mà mọi người vẫn thường hay gọi. hãy để chúng ta có quyền tự hào chuyên viên thẩm mỹ là những người làm đẹp chuyên nghiệp bình đẳng như bao nghề khác.

Việc còn lại là làm sao để lựa chọn được trường đào tạo thẩm mỹ uy tín và chất lượng thỏa được các điều trên. Tomiluc là một trong rất ít những trường đào tạo nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp tại Việt Nam vừa có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm trong nghề vừa là môi trường sư phạm  giúp học viên phát triển các kỹ năng nghề nghiệp một cách hiệu quả và tự tin.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Chat với chúng tôi