Điêu khắc chân mày và những tên gọi khác khiến nhiều người lầm tưởng

Điêu khắc chân mày và những tên gọi khác khiến nhiều người lầm tưởng

Điêu khắc chân mày và những tên gọi khác khiến nhiều người lầm tưởng

Điêu khắc chân mày và những tên gọi khác khiến nhiều người lầm tưởng

Điêu khắc chân mày sẽ cho ra từng sợi lông được tạo tỉ mĩ theo đường nét và dáng thật của lông mày với phần đầu hơi to, nhạt và phần phần giữa thon nhỏ, đậm và phần đuôi của sợi lông thì sắc nhọn đậm nét nhưng chuốt cong giúp dáng chân mày tự nhiên như thật.

microblading-2
Trong vài tháng gần đây, khi các bạn tìm hiểu về kỹ thuật phun thêu mới nhất thì chắc hẳn các bạn sẽ nghe nói đến kỹ thuật phun thêu Microblading eyebrow hay những tên gọi khác như phun chân mày 3D hoặc công nghệ gẩy sợi lông 8D… Thật ra những tên gọi đó và kỹ thuật điêu khắc sợi lông mày có gì khác nhau? Ít nhiều sẽ làm người dự định học nghề phun thêu hay là khách hàng cần tìm dịch vụ phun xăm cảm thấy hoang mang không biết nên tin vào tên gọi nào tại các salon dịch vụ, nơi đào tạo nghề phun xăm.

Về vấn đề vì sao có nhiều tên gọi khác nhau như thế các bạn có thể tìm hiểu qua bài viết “thật hư tên gọi công nghệ phun xăm“. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu ” kỹ thuật miều – điêu khắc chân mày và Microblading eyebrow, phun chân mày 3D hoặc công nghệ gẩy sợi lông 8D…” giống và khác nhau như thế nào. Một ví dụ dễ hình dung hơn các bạn nhé:

Trong lĩnh vực trang điểm hiện nay xuất hiện xu hướng trang điểm 3D, nhưng thật chất đó là kỹ thuật Highlight – Shading quen thuộc của chuyên gia trang điểm. Hay còn gọi là kỹ thuật tạo khối tạo đường nét cho gương mặt.

Highlight là tạo hình khôi, Shading là tạo đường nét. Shading còn có tên gọi khác là Contour. Hay cách hiểu dân dã hơn là Highlight là vùng sáng, còn Shading – Contour là vùng tối.

mieu dieu khac

mieu dieu khac 2

Chúng ta quay về vấn đề tên gọi của các kỹ thuật phun xăm đề cập ở trên “Microblading Eyebrow” là tên gọi tiếng anh của kỹ thuật phun thêu mới này tại các nước Châu Âu. Khi về Việt Nam tên dịch miêu tả chính xác nhất công nghệ này là “Miều – Điêu Khắc” Còn các tên gọi ” Phun chân mày 3D “, ” Công nghệ gẩy sợi lông 8D ” là tên gọi dịch vụ khi các trung tâm làm đẹp kinh doanh dịch vụ phun thêu – lông mày cho khách hàng. Nên cần những tên gọi ” bóng bẩy ” lạ, hiện đại, và nước ngoài hơn. Còn đối với người trong nghề hay những bạn đang có nhu cầu đi học nghề phun thêu thì mình chỉ cần chú trọng về tên gọi tiếng anh và tên khi dịch sang tiếng Vệt.

Công nghệ phun thêu Microblading Eyebrow – Miều điêu khắc đã được trường dạy nghề phun xăm thẩm mỹ Tomiluc đưa vào giảng dạy từ năm 2013.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Chat với chúng tôi