Những phương thức massage trị liệu của Châu Á

Những phương thức massage trị liệu của Châu Á

Những phương thức massage trị liệu của Châu Á

Những phương thức massage trị liệu của Châu Á

Khi nói đến massage chắc hẳn mọi người đã hình dung ra được ít nhiều massage là thế nào rồi phải không nào? Và phần lớn các bạn nghĩ rằng massage là thư giãn cơ thể giảm sự mệt mỏi căng thẳng. Massage là lĩnh vực khá rộng, ngoài mục đích thư giãn, phục hồi và tăng cường sức khỏe nó còn có tác dụng trong việc điều trị bệnh. Vì vậy các spa cũng có phân loại theo mục đích như:
+ Massage phục hồi sức khỏe.
+ Spa chuyên Massage thư giãn + phòng bệnh.
+ Spa chuyên Massage điều trị bệnh.
+ Spa chuyên Massage chăm sóc thẩm mỹ.

Bài viết chi tiết dưới đây sẽ giới thiệu các bạn những phương pháp massage trị liệu phổ biến của Châu Á. Dành cho các bạn nào đang dự định mở Spa chuyên về trị liệu.

– Massage Thái: Một trong những phương pháp massage được nhiều người yêu thích nhất trong các spa trị liệu, đặc biệt các nước phương Tây rất thích kiểu massage truyền thống Thái Lan này.

massage thai lanKỹ thuật massage Thái sử dụng phương pháp thở để thư giãn và làm sạch cơ thể. Công dụng chính của massage Thái:
+ Thả lỏng các cơ xương, khớp bằng các kỹ thuật tác động đến kinh mạch, huyệt đạo kết hợp với động tác duỗi, kéo, hít thở, lắc, thả lỏng…
+ Tốt cho hệ tiêu hóa, hô hấp, giảm đau đầu, đau lưng, đau thần kinh tọa: bằng cách cân bằng dòng chảy năng lượng, luồng chân khí, tuần hoàn máu, giải phóng năng lượng thông qua các huyệt đạo giúp cơ thể khoẻ mạnh.
+ Hỗ trợ sự hồi phục cơ thể sau những mệt mỏi đồng thời giảm đau đầu, đau lưng, đau thần kinh toạ hay các bệnh liên quan đến đường ruột, hô hấp.

– Bấm huyệt: hay còn gọi là ” Tu Na”: phương pháp này xuất hiện từ rất xa xưa bắt nguồn từ Trung Quốc, dùng áp lực của tay ấn vào các vị trí huyệt đạo trên cơ thể vừa thư giản vừa điều trị được rất nhiều loại bệnh.

massage bam huyet
Tác dụng của bấm huyệt:
+ Tác dụng với hệ thần kinh: giúp giảm đau, dùng để chữa bệnh ở mũi họng.
+ Tác dụng với da: kích thích da và các mạch máu dưới da tăng cường trao đổi chất giúp làm cho da co dãn tốt hơn, mượt hơn…
+ Tác dụng với khớp và gân: tăng sức bền của cơ giúp điều trị teo cơ + tăng tính co dãn, tính hoạt động của gân, dây chằng, thúc đẩy việc tiết dịch ở khớp và tuần hoàn quanh khớp. Nó còn có thể dùng để chữa bệnh khớp.
+ Tác dụng hệ tuần hoàn: có tác dụng làm giảm huyết áp, hệ thống tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn, da dẻ hồng hào hơn…
+ Tác động với hô hấp và tiêu hóa: ngăn chặn sự suy sụp của chức năng thở, chữa các bệnh phế khí thũng, hen phế quản, xơ cứng phổi. Về tiêu hóa tác động đến sự gia giảm tiết dịch của hệ tiêu hóa, cải thiện các vần đề về dạ dày và ruột.

– Shiatsu Nhật: Phương pháp này sử dụng lòng bàn tay và các ngón tay để tạo áp lực nhằm tái cân bằng năng lượng trạng thái thể chất. Cân bằng tuần hoàn máu, tái tạo hệ xương, cân bằng hệ thần kinh giúp da trẻ khỏe cơ bắp chắc khỏe linh hoạt.

Shiatsu Nhat

– Massage Java Indonesia: Phương pháp này sử dụng tất cả các phần bàn tay để xoa bóp cơ bắp. Kiểu massage này tác động đến thần kinh, cơ bắp giúp giảm căng thẳng đau lưng, hỗ trợ điều trị gẫy xương.

Vừa rồi là bài viết sơ lược về các phương pháp massage truyền thống của các nước tại Châu Á. Trong đó phương pháp massage bấm huyệt là một lĩnh vực rất rộng lớn nên khi Spa chuyên về massage này thì nên tìm hiểu rõ về kỹ thuật bấm huyệt nhé.

Xem thêm thông tin học chăm sóc da chuyên nghiệp của trường dạy nghề chăm sóc da Tomiluc.

 
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Chat với chúng tôi